[Hướng Dẫn] Sử Dụng Tủ Gửi Đồ Thông Minh Đơn Giản Nhất

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là các công nghệ hiện đại được sáng tạo không ngừng nghỉ. Một trong những sáng tạo tiện ích cho người dùng đó là tủ đựng đồ thông minh. Bởi sự tiện lợi và đúng như tên gọi của nó nên tại các nơi công cộng sử dụng tủ gửi đồ thông minh đang ngày càng phổ biến. Hãy cùng TSEveding tìm hiểu thêm các thông tin về loại tủ thông minh này có gì khác với loại tủ thông thường nhé.

Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ gửi đồ thông thường

Tủ gửi đồ thông thường đã xuất hiện một thời gian khá dài và được nhiều người sử dụng. Chúng ta không thể phủ định những lợi ích của nó mang lại cho con người trong thời gian này. Nhưng bên cạnh đó lại còn tồn tại nhiều vấn đề khác nữa như:

sử dụng tủ gửi đồ thông minh
Tủ gửi đồ thông thường tồn tại nhiều vấn đề

Dễ bị mất chìa khóa

Tủ để đồ thông thường có rất nhiều ngăn tủ và sử dụng chìa khóa để bảo mật. Chính vì thế, trường hợp mất chìa khóa là xảy ra rất phổ biến. Có thể do người sử dụng để quên, do rơi đi mất hoặc do lẫn với các đồ đạc khác,…Từ đó người sử dụng phải dùng biện pháp khác để phá khóa lấy đồ. Chính vì thế việc sử dụng tủ để đồ sử dụng chìa khóa khá rủi ro.

Dễ bị mất cắp đồ

Bởi sử dụng chìa khóa nên việc phá khóa vô cùng đơn giản. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ gian lấy cắp đồ. Rất nhiều trường hợp bị mất đồ khi gửi đồ tại tủ gửi đồ.
Quản lý mất thêm chi phí người trông giữ tủ và thu giao chìa khóa tủ
Những nơi sử dụng tủ gửi đồ thông thường chắc chắn cần có người bảo vệ để quản lý và bảo vệ tài sản trong tủ đồ. Tránh trường hợp mất cắp hoặc trường hợp không tự giác trong việc giao nộp chìa khóa. Việc này làm mất thêm một khoản chi phí không hề nhỏ.

Giới thiệu về tủ gửi đồ thông minh

Hiện nay công nghệ phát triển, đã có thêm những giải pháp hữu hiệu cho các vấn đề còn tồn tại của tủ để đồ thông thường. Một trong số đó chính là tủ gửi đồ thông minh. Vậy, tại sao nó lại có thể giải quyết các vấn đề ấy? Tủ gửi đồ thông minh là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua những phần sau nhé.

Tủ gửi đồ thông minh là gì?

Tủ gửi đồ thông minh chính là giải pháp thông minh. Nó dùng như tủ gửi đồ và được phát triển dựa trên nền tảng Công nghệ điện toán. Công nghệ của nó nhận diện thông qua mã vạch QR code và kết hợp với mạch điều khiển cùng các linh kiện điện tử. Tủ có khả năng nhận dạng được dấu vân tay hay khuôn mặt và cung cấp mật khẩu cho người dùng. Tủ gửi đồ thông minh có thể tích hợp cùng với hầu hết những loại tủ gửi đồ locker truyền thống khác hiện đang có trên thị trường như: Tủ sắt, tủ nhựa, tủ sắt…

sử dụng tủ gửi đồ thông minh
Tủ gửi đồ thông minh là gì

Hệ thống của tủ gửi đồ thông minh mang lại cho người dùng sự tiện dụng, an toàn. Nó cho phép người dùng thực hiện thao tác mượn và trả ngăn gửi đồ tdjw vào phần mềm giao diện Web tại điện thoại thông minh. Nó vô cùng phù hợp ứng dụng ở trong đa dạng lĩnh vực như thư viện hay lớp học, các khu vui chơi công cộng, cùng nhiều ứng dụng khác.

Cấu tạo của tủ gửi đồ thông minh

Cấu tạo của tủ gửi đồ thông minh bao gồm: Hệ thống điều khiển chính và hệ thống mở cửa. Cùng với đó là màn hình LCD, mô-đun quét, màn hình cảm ứng, mô-đun đọc thẻ, mô-đun phát hiện hồng ngoại, bàn phím kim loại, mô-đun mạng, v.v., máy POS, hệ thống xác minh thẻ ID, hệ thống giám sát mở rộng, v.v. .

Lợi ích của tủ gửi đồ thông minh

Tủ gửi đồ thông minh có rất nhiều ưu điểm cũng như lợi ích dành cho người dùng và phía ban quản lý. Dưới đây là một số lợi ích đáng kể của nó:

sử dụng tủ gửi đồ thông minh
Lợi ích của tủ gửi đồ thông minh

Lợi ích đối với những người sử dụng

 • Giúp hạn chế được tình trạng mất cắp tài sản của những người dùng. Cửa tủ chỉ có thể mở được với cách xác thực cho đúng người dùng hay mật khẩu ở trên điện thoại thông minh của người sử dụng.
 • Không cần sử dụng đến chìa khóa tủ. Từ đó giúp hạn chế được tình trạng rơi chìa khóa
 • Thiết kế giao diện dễ dàng sử dụng
 • Giao diện được thiết kế sử dụng đơn giản và nhanh chóng, rất thân thiện với mọi người sử dụng
 • Tủ thông minh cho phép không giới hạn về số lượng người dùng và thực hiện mượn tủ đồng thời. Nhờ ấy mà mọi người không cần phải xếp hàng chờ đợi lâu.

Lợi ích đối với ban quản lý

 • Giúp dễ dàng trong việc quản lý hệ thống từ gửi đồ từ xa, giúp giảm tải lượng công việc cho cán bộ.
 • Dễ dàng thuận tiện theo dõi các thông tin sử dụng (người dùng và thời gian sử dụng). Theo dõi thời gian thực, được lưu lại và có thể dễ dàng truy xuất khi cần.
 • Thuận tiện trong việc vận hành và sử dụng
 • Trong trường hợp xảy ra sự cố có thể dễ dàng trong việc xử lý khi cần
 • Có thể triển khai ở trên các loại tủ locker có sẵn của thư viện, giúp cho giảm chi phí so với các loại locker khác.
 • Lắp đặt gọn gàng và không ảnh hưởng tới thẩm mĩ của tủ locker.

Hướng dẫn sử dụng tủ gửi đồ thông minh đơn giản

sử dụng tủ gửi đồ thông minh
Tủ gửi đồ thông minh sử dụng rất đơn giản

Quy trình để gửi đồ

 • Người sử dụng cần ấn vào nút tròn đỏ ở trên thân máy để lấy được mã barcode ở dưới dạng mảnh giấy nhỏ.
 • Sau đó, bạn cần nạp vào một khoảng tiền nhất định để có thể kích hoạt ngăn tủ.
 • Lúc này cửa của một ngăn tủ bất kỳ trong ấy sẽ được bật mở.
 • Bạn chỉ cần đóng cửa lại và khóa sẽ tự động được kích hoạt.

Quy trình để lấy đồ

 • Quét mã barcode ở thiết bị được gắn ở trên tủ, cửa của ngăn tủ sẽ mở ra.
 • Sau khi lấy được đồ, khách hàng chỉ cần đóng lại sau đó vứt giấy có chứa mã code vào một hộp nhỏ đã được gắn ngay dưới nút ấn tròn đỏ.
 • Ngăn tủ lúc này đã trở lại trạng thái “còn trống” và sẵn sàng phục vụ cho những vị khách tiếp theo.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu các thông tin về tủ đồ thông minh. Trên thực tế, tủ đồ thông minh đã được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Hi vọng qua bài viết của TSE, các bạn sẽ nắm bắt được các thông tin cùng cách sử dụng tủ gửi đồ thông minh đúng cách nhé!

Đánh giá post
Mình là Nguyễn Mỹ Lệ - là tác giả các bài viết trong chuyên mục sổ tay Toán học - Vật lý - Hóa học. Mong rằng các bài viết của mình được các bạn đón nhận nồng nhiệt.

Related Posts

cashback là gì

Cashback là gì? Có nên sử dụng cashback hay không?

Ngày nay, nhu cầu mua sắm và thanh toán qua thẻ của con người ngày càng cao. Với mục đích phục vụ tốt trải nghiệm của người…

Khoảng cách từ điểm đến mặt phẳng

Công thức khoảng cách từ điểm đến mặt phẳng và các phương pháp xác định

Bài viết khoảng cách từ điểm đến mặt phẳng bao gồm: khoảng cách từ 1 điểm đến 1 mặt phẳng, tính khoảng cách từ điểm đến mặt…

Diện tích toàn phần hình trụ

Diện tích toàn phần hình trụ – Ví dụ cách tính diện tích toàn phần hình trụ

Diện tích toàn phần hình trụ là gì? Công thức tính diện tích toàn phần hình trụ, cách tính diện tích toàn phần hình trụ… Công thức…

Phương trình đường thẳng trong không gian

Các dạng phương trình đường thẳng trong không gian và cách viết

Bài viết phương trình đường thẳng trong không gian bao gồm: các dạng phương trình đường thẳng trong không gian, cách viết phương trình đường thẳng trong…