Cashback là gì? Có nên sử dụng cashback hay không?

Ngày nay, nhu cầu mua sắm và thanh toán qua thẻ của con người ngày càng cao. Với mục đích phục vụ tốt trải nghiệm của người dùng, Cashback trở thành một hình thức ưu đãi của ngân hàng đối với khách hàng. Điều này giúp họ mua sắm thoải mái nhưng vẫn có thể tiết kiệm một phần chi tiêu. Tại bài viết này, hãy cùng Topviewpoint tìm hiểu chi tiết Cashback là gì, có nên sử dụng cashback hay không nhé!

Cashback là gì?

Cashback được hiểu là hình thức ưu đãi hoàn tiền của ngân hàng đối với các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Khi mua sắm và thanh toán, khách hàng sẽ được hoàn lại một phần tiền vào lại thẻ tín dụng dựa theo giá trị thanh toán và điều kiện đi kèm. Hình thức này giúp khách hàng vừa được hưởng các chương trình khuyến mại khi mua sắm, vừa được hoàn lại một khoản tiền từ ngân hàng.

Cashback hỗ trợ người dùng nhận khoản tiền từ ngân hàng
Cashback hỗ trợ người dùng nhận khoản tiền từ ngân hàng

Vậy số tiền được hoàn lại từ đâu mà ra? Thực chất, số tiền đó được tính trên giá trị tỷ lệ phần trăm giá trị sản phẩm tất cả các giao dịch mua sắm và thanh toán mà khách hàng thực hiện qua thẻ. Tỷ lệ phần trăm này tùy thuộc vào loại hình dịch vụ và ngân hàng thẻ bạn sử dụng để thanh toán.

Khách hàng có thể sử dụng số tiền được hoàn lại từ hệ thống để mua sắm cho các lần tiếp theo. Bên cạnh đó, họ cũng có thể rút tiền mặt thông qua tài khoản ngân hàng. Tuy vậy, ngân hàng không khuyến khích khách hàng rút tiền mặt ra, trừ trường hợp cần thiết cấp bách, bởi mức phí rút tiền mặt khá cao.

Lợi ích của cashback

Khác với thẻ tín dụng bình thường, thẻ tín dụng Cashback vẫn có đầy đủ tính năng cơ bản và được trang bị thêm tính năng hoàn tiền cực kỳ tiện lợi.

Hoàn tiền trong dịch vụ bảo hiểm

Cashback hoàn tiền dịch vụ bảo hiểm
Cashback hoàn tiền dịch vụ bảo hiểm

Thông thường, mức hoàn tiền bảo hiểm rơi vào khoảng 1% đến 8% tùy từng ngân hàng. Ví dụ dễ thấy nhất là thẻ tín dụng ngân hàng HSBC hoàn tiền 1% chi tiêu bảo hiểm cho chủ thẻ, thẻ tín dụng ngân hàng VPBank hoàn tiền 5% cho khách hàng mua bảo hiểm.

Trong lĩnh vực giáo dục

Với những ai có con trong độ tuổi đi học thì việc chi phí ngày càng tăng cao có thể khiến các bậc phụ huynh cảm thấy đau đầu. Chính vì lẽ đó, Cashback trong lĩnh vực giáo dục quả là tính năng hấp dẫn. Khi khách hàng cần chi trả học phí cho con cái, họ đều được hoàn lại một số tiền nhất định. Một điểm trừ của dịch vụ này là chỉ những trường có đặt Pos hoặc cổng thanh toán online mới được hưởng ưu đãi này.

Hoàn tiền trong khi mua sắm 

Cashback hoàn tiền trong khi mua sắm
Cashback hoàn tiền trong khi mua sắm

Hầu hết tất cả các ngân hàng lớn hiện nay như HSBC, Techcombank, VPBank, VIB,… đều được trang bị tính năng hoàn tiền khi mua sắm. Sử dụng thẻ tín dụng Cashback để mua sắm và thanh toán, bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi mà còn được hoàn lại một số tiền nhất định.

Miễn phí thường niên duy trì thẻ

Đối với thẻ tín dụng thông thường, mỗi năm bạn sẽ phải tốn một số tiền nhất định cho ngân hàng phát hành thẻ. Tuy nhiên đối với thẻ Cashback, khi mức chi tiêu của bạn vượt khỏi một số tiền nhất định (tùy vào ngân hàng quy định), bạn sẽ không cần thanh toán loại chi phí này.

Phương thức hoạt động của cashback

Phương thức hoạt động của Cashback
Phương thức hoạt động của Cashback

Nhìn chung, phương thức hoạt động của Cashback của các ngân hàng hiện nay khá giống nhau.

 • Hoàn tiền bằng thẻ tín dụng (Credit card): Để làm được điều này, công ty phát hành thẻ sẽ kết hợp với đối tác của họ để thực hiện chương trình hoàn tiền. Với mỗi giao dịch thành công, nhà bán lẻ phải trả lại một tỷ lệ nhất định cho ngân hàng thẻ. Sau đó, ngân hàng phát hành thẻ sẽ chuyển một phần khoản thanh toán này lại cho khách hàng.
 • Ngân hàng trả trực tiếp cho khách hàng qua hình thức hoàn tiền thẻ ghi nợ nói chung.
 • Hoàn tiền ở các trang web hoặc app: Thời gian gần đây, hình thức này trở nên phổ biến bởi các app hoàn tiền áp dụng cho các trang thương mại điện tử thịnh hành như Shopee, Lazada,… Các app và trang web này cũng hoạt động tương tự như thẻ tín dụng, sau khi đơn hàng được thanh toán thành công, nhãn hàng sẽ phải chia một phần doanh thu cho bên dịch vụ thứ ba.

Những ngân hàng có cashback tốt nhất

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng áp dụng thẻ tín dụng Cashback dành cho khách hàng. Để có cái nhìn tổng quan nhất, Topviewpoint mời bạn xem qua các ngân hàng có dịch vụ Cashback được đánh giá tốt nhất.

Ngân hàng Citi

Nhắc đến ngân hàng Citi, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến thẻ tín dụng Citi Cash Back Platinum. Cho những bạn chưa biết, ngân hàng Citi đưa ra tỉ lệ đến 4% cho chi tiêu bảo hiểm. Ngoài ra, với các giao dịch liên quan đến giáo dục thì tỷ lệ tiền hoàn lại là 2%, 1% cho chi tiêu siêu thị, mua sắm trực tuyến và 0.3% đối với tất cả các hoạt động chi tiêu khác.

Thẻ ngân hàng CITI
Thẻ ngân hàng CITI

Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng ưu đãi khi sử dụng sản phẩm thẻ Citi Cashback như: Citibank World Privileges, Visa Platinum Privileges,…

Điều kiện mở thẻ Citi Cashback Platinum:

 • Thu nhập hàng tháng: Tối thiểu 15.000.000 VNĐ
 • Độ tuổi: 21 tuổi trở lên
 • Phí thường niên để duy trì thẻ là 1.200.000 VNĐ.

Ngân hàng Quốc tế VIB

Đối với VIB, Thẻ VIB Double Cashback chính là cái tên nổi bật. Thẻ hoạt động đúng với tên gọi bởi khách hàng được hoàn tiền 2 lần, 1 lần khi  bạn chi tiêu và lần còn lại là khi bạn thanh toán dư nợ thẻ. Hơn thế nữa, thẻ VIB platinum còn được hoàn tiền lên đến 5% cho các giao dịch thanh toán phí bảo hiểm Prudential. Thậm chí, ngân hàng còn cho phép hoàn tiền tới 10% cho giao dịch chi tiêu ăn uống tại nước ngoài,  5% cho các giao dịch đặt khách sạn, vé máy bay, tour du lịch và các giao dịch chi tiêu khác.

Thẻ ngân hàng VIB
Thẻ ngân hàng VIB

Bên cạnh các dịch vụ hoàn tiền, Ngân hàng VIB còn cho ra mắt vô số chương trình ưu đãi như hoàn 100% giao dịch thanh toán đầu tiên, miễn phí thường niên trọn đời dành cho chủ thẻ tín dụng mở mới,…

 • Tính năng nổi bật: hoàn tiền lên đến 24 triệu điểm thưởng/năm
 • Hạn mức hàng năm: 600.000 VNĐ
 • Phí thường niên 899.000 VNĐ

Ngân hàng HSBC

Thẻ ngân hàng HSBC
Thẻ ngân hàng HSBC

Hiện nay, ngân hàng HSBC phát hành thẻ tín dụng Cashback thương hiệu Visa với nhiều ưu đãi. Dưới đây là một số ưu đãi hấp dẫn hoàn tiền của thẻ tín dụng Cashback HSBC

 • Hoàn tiền lên đến 8% cho mọi chi tiêu tại siêu thị và cửa hàng tiện ích
 • Hoàn tiền không giới hạn 1% cho chi tiêu bảo hiểm và giáo dục
 • Hoàn tiền 0,5% cho các chi tiêu khác
 • Ưu đãi giảm giá đến 50% cho ẩm thực, giải trí, mua sắm
 • Phí thường niên thẻ Cashback HSBC: 800.000 VNĐ/năm
 • Điều kiện mở thẻ : đối với khách hàng cá nhân người Việt: Thu nhập tối thiểu 9.000.000 VNĐ/tháng. Đối với khách hàng nước ngoài: thu nhập tối thiểu 15.000.000 VNĐ/tháng.

Tổng kết

Như vậy, Topviewpoint đã cung cấp toàn bộ những lợi ích khi lựa chọn thẻ tín dụng Cashback. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Cashback là gì? Ngân hàng nào có dịch vụ thẻ Cashback tốt nhất? Nếu bạn còn băn khoăn về loại thẻ tín dụng hoàn tiền mới mẻ này, bạn có thể để lại thông tin tại hộp thư điện tử. Đội ngũ Topviewpoint sẽ liên hệ ngay để hỗ trợ tư vấn nhanh nhất cho bạn nhé!

Đánh giá post
Mình là Nguyễn Mỹ Lệ - là tác giả các bài viết trong chuyên mục sổ tay Toán học - Vật lý - Hóa học. Mong rằng các bài viết của mình được các bạn đón nhận nồng nhiệt.

Related Posts

[Hướng Dẫn] Sử Dụng Tủ Gửi Đồ Thông Minh Đơn Giản Nhất

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là các công nghệ hiện đại được sáng tạo không ngừng nghỉ. Một trong những sáng tạo tiện…

Khoảng cách từ điểm đến mặt phẳng

Công thức khoảng cách từ điểm đến mặt phẳng và các phương pháp xác định

Bài viết khoảng cách từ điểm đến mặt phẳng bao gồm: khoảng cách từ 1 điểm đến 1 mặt phẳng, tính khoảng cách từ điểm đến mặt…

Phương trình đường thẳng trong không gian

Các dạng phương trình đường thẳng trong không gian và cách viết

Bài viết phương trình đường thẳng trong không gian bao gồm: các dạng phương trình đường thẳng trong không gian, cách viết phương trình đường thẳng trong…

Diện tích toàn phần hình trụ

Diện tích toàn phần hình trụ – Ví dụ cách tính diện tích toàn phần hình trụ

Diện tích toàn phần hình trụ là gì? Công thức tính diện tích toàn phần hình trụ, cách tính diện tích toàn phần hình trụ… Công thức…